5 bài học khắc cốt ghi tâm từ những lỗi lầm của trader mới!
/ AtoZstock / 0 bình luận

 5 bài học khắc cốt ghi tâm từ những lỗi lầm của trader mới!

Trader mới tham gia thị trường thường đánh giá thấp việc rèn luyện hay trải nghiệm để có được kinh nghiệm. Rèn luyện hay trải nghiệm đều đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp thất bại, thua lỗ. Đây cũng là điều mà Trader mới sợ đối mặt.

Đối với những Trader mới vào nghề, họ sẽ không bao giờ ý thức được rằng có lợi nhuận ngay những ngày đầu giao dịch là một thảm họa tiềm năng trong tương lai. Cho đến khi họ quá tự mãn và chủ quan với khả năng kiếm tiền của mình trên thị trường thì rủi ro ập tới mà không hề báo trước.

Sẽ có những Trader mới tham gia vào thị trường đã có màn mở đầu cực tốt. Những cũng có những Trader vừa mới giao dịch đã thua lỗ. Dù là mở đầu bằng cách nào đi chăng nữa, thì Trader mới trước sau gì cũng phải học cách chấp nhận rủi ro, học cách chấp nhận mình sai. Tập trung rèn luyện và nghiên cứu. Không có ai thành công được ngay từ đầu cả.

5 bài học khắc cốt ghi tâm từ những lỗi lầm của trader mới!

Những trader kinh nghiệm luôn có những bài học khắc cốt ghi tâm không những từ trong quá trình giao dịch của họ, mà còn từ những lỗi lầm khi còn là một trader mới.

Dưới đây là 5 LỖI LẦM MÀ TRADER MỚI THƯỜNG MẮC PHẢI. Anh em trader hãy lấy đó làm gương và rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

1.Không nghiên cứu kỹ càng trước khi giao dịch: Trader mới thường thích đánh nhanh thắng nhanh. Nên việc nghiên cứu sẽ là việc khiến họ thấy phiền. Nhưng trước khi thấy phiền hãy nhớ rằng, giao dịch một thứ mà bạn không hiểu gì về nó thì dù có lợi nhuận trước bạn cũng gặp thua lỗ sau. Thua lỗ thậm chí có phần nặng hơn. Vậy nên đừng tiếc chút thời gian nghiên cứu một chút, đôi khi nó lại là cứu cánh cho bạn thoát khỏi thua lỗ.

2.Không có hệ thống giao dịch phù hợp: Trader mới thường giao dịch bừa bãi, không có hệ thống và nguyên tắc. Chính những nguyên do này khiến họ mãi thua lỗ. Muốn thay đổi thì việc cần phải làm đầu tiên là phải được cho mình một hệ thống giao dịch phù hợp. Có điểm vào lệnh, thoát lệnh một cách nguyên tắc. Có như vậy từ từ bạn mới có thể từ từ đưa bản thân vào kỷ luật được.

3.Quá tin tưởng vào chiến lược giao dịch: Chiến lược hay nhận định của trader căn bản chẳng liên quan gì đến thị trường. Nó chỉ tổ làm cho bạn dễ bị tâm lý hơn thôi. Thị trường luôn có xác suất, và bạn có tin tưởng chiến lược của mình hay không, đó chẳng phải là điều quan trọng nữa nếu lệnh của bạn đã được kích hoạt. Hãy để thị trường làm đúng phần việc của mình, còn bạn thay vì quá kỳ vọng, hãy tập trung quan sát những hành động chống lại lệnh giao dịch và thoát lệnh kịp thời.

4.Lắng nghe những ý kiến và dự đoán khác của người khác: Trader mới chưa có nhiều kinh nghiệm nên khó tránh khỏi việc họ quan tâm và lắng nghe ý kiến của Trader khác. Nhưng trên thực tế, trading là nghề 1 người 1 ngựa. Bạn trade có lợi nhuận hay thua lỗ, hãy tự mình chịu trách nhiệm với điều đó. Có như vậy bạn mới trưởng thành nhanh trong trading được.

5.Cố chấp, bảo thủ: Trader mới thường muốn mình đúng và khó chấp nhận rằng mình đã sai. Vậy cho nên mới có biết bao nhiêu là Trader ngày đêm gồng lỗ. Chấp nhận mình sai, chấp nhận rủi ro tồn tại gần như là bước ngoặt để bạn thay đổi tư tưởng và thay đổi cách giao dịch trong thị trường. Nếu bạn cứ mãi cố chấp bảo thủ, luôn cho rằng mình đúng thì kết quả giao dịch cũng sẽ giống như tư tưởng đó của bạn, Mãi thua lỗ

Bao nhiêu lỗi lầm trong số này mà bạn từng mắc phải?

Ai cũng sẽ từng là newbie, nhưng chúng ta tuyệt dối đừng là newbie mãi mãi. Cần phải học cách trưởng thành, tiến bộ từ chính lỗi lầm của bản thân hoặc của người khác cũng được. Có như vậy bạn mới thấy được cái hay trong nghề này.

nguồn TraderViet --- https://traderviet.com/threads/5-bai-hoc-khac-cot-ghi-tam-tu-nhung-loi-lam-cua-trader-moi.34582/

Blog Chứng khoán - AtoZstock " Giá cổ phiếu tăng hay giảm phụ thuộc vào sự thay đổi nhận thức của thị trường về lợi nhuận của cổ phiếu trong tương lai và mức độ tin tưởng vào khả năng đạt được doanh thu đó của các nhà đầu tư " - Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán

THAM GIA TRANH TOP BÌNH LUẬN NGAY!

Một số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy).

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Bạn có thể dùng ảnh động hoặc mã hóa code HTML để bình luận.

Sách Hay Về Chứng khoán